CÂU CHUYỆN CẢNH GIÁC

 

      Chuyên mục hôm nay xin gửi đến tất cả các chủ nhà xe và bác tài đang công tác gần xa cảnh giác với nhóm người người lừa đảo thông qua các hợp đồng thuê xe bằng điện thoại ảo.

 

     Thời gian gần đây, có một số người giả danh khách hàng gọi điện thoại đến nhà xe để đặt xe đi những chuyến đường xa với mục đích lừa đảo các nhà xe và các anh em tài xế ở khắp các tỉnh miền tây. Những kẻ xấu này thường dùng số điện thoại rác và gọi đến nhà xe với nội dung rằng: “Tôi cần thuê xe du lịch (45c, 29c, 16c, 7c, 4c) …. đón chúng ở tỉnh … (Long An hoặc tỉnh Bến Tre) và đi đến các điểm du lịch xa hơn… (Nha trang, Đà Lạt, Phan Thiết), với lịch trình đi từ 3,4 đến 5 ngày”. 

 

     Khi các nhà xe báo giá chuyến đi, chúng thường không đắn đo suy nghĩ, so sánh mà đưa ra quyết định đồng ý rất nhanh. Chúng thường chốt hợp đồng với nhà xe khá gấp như trong hôm nay hoặc ngày mai sẽ đi. Sau một hồi trao đổi thêm thông tin đôi bên, khi mà sự thỏa thuận giá cả và lịch trình xong, chúng sẽ đưa thêm một yêu cầu khác “nhà xe cho chạy xe trống đến địa điểm trong lịch trình hoặc các tỉnh lân cận khác để đón người thân, đón bạn hoặc đến đó để lấy hàng hóa gì đó cho chúng”. 

 

     Khi đến nơi, chúng sẽ tiếp tục nhờ các bác tài, chủ xe gặp người nào đó lấy hàng giùm đồng thời thanh toán trước một phần tiền (khoảng vài triệu đồng) như cọc và hứa sẽ trả lại tiền khi gặp mặt. Không suy nghĩ nhiều, bác tài làm theo yêu cầu và tiếp tục chuyến xe của mình đến nơi đã hẹn để gặp và rước khách. Tuy nhiên, ở lần này, chúng ta đã không liên lạc được với số điện thoại đó nữa. Tiền hàng thì không cánh mà bay, xe thì bon bon về lại mà không nhận được số tiền nào.

 

     Với việc đánh vào tâm lý từ cái hời ở các hợp đồng đi xa, phía nhà xe thường sẽ đồng ý theo yêu cầu mà chúng đưa ra mà không lường trước được rủi ro. Hàng chục nhà xe liên tiếp là nạn nhân của chúng. Mô hình này đang được bọn chúng đẩy mạnh, không những ngày càng đa dạng mà còn tinh vi hơn rất nhiều.

 

     Rất mong mọi người hãy cùng nhau chia sẻ câu chuyện này để tất cả các nhà xe và các anh em tài xế gần xa trong các tỉnh miền cảnh giác để không phải mất đi những khoản tiền công của chúng ta cực khổ kiếm được.

 

Theo nguồn “Anh Phong nhà xe Gió & Biển”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chưa có bình luận hoặc đánh giá nào cho nhà xe này