Hướng dẫn cách mua hải sản tươi ở Vũng Tàu chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để lựa chọn cua vaà ghẹ, đây là hai loại hải sản phổ biến và được nhiều người ưa thích khi đi du lịch biển. Ngoài ra, những địa điểm mua hải sản tươi cũng được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách mua hải sản tươi ở Vũng Tàu bắt đầu bằng kinh nghiệm chọn cua và ghẹ. Đây là loại hải sản được du khách ưa thích và cũng lại dễ bị mua lầm nhất.

Hướng dẫn cách mua hải sản tươi ở Vũng Tàu

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào

Cách chọn ghẹ. Ghẹ ở Vũng Tàu gồm ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm và ghẹ xanh, trong đó ghẹ xanh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và chắc thịt hơn. Tùy theo nhu cầu của bạn: nếu bạn muốn ăn gạch nhiều thì nên chọn ghẹ cái ( dấu hiệu nhận biết là: màu vàng, rất chắc ở các chân). Còn nếu bạn muốn ăn ghẹ thịt thì nên chọn những con khi bấm tay vào phần yếm chắc, không bị mềm, đó là ghẹ đực.

Hướng dẫn cách mua hải sản tươi ở Vũng Tàu đối với ghẹ là bạn không nên chọn những con ghẹ đã chết bị rụng chân và cang. Cũng không nên chọn con quá to mà chỉ nên chọn ghẹ có kích thước bằng bàn tay người lớn vì đó là những con nhiều thịt, chắc và ngon.

Hướng dẫn cách mua hải sản tươi ở Vũng Tàu đối với cua

Nên: Chọn cua có vỏ màu xám đục, dùng ty ấn vào yếm chắc, không bị lõm. Cua nhiều thịt sẽ là những con có yếm to. Bạn cũng nên chú ý đến chân và càng, cua tươi thì thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn nguyên vẹn.

Không nên: Chọn cua có que càng và mai bị xanh, mai cua khi ấn vào mềm, xốp, vỡ, đó là loại cua không chắc thịt.

Hướng dẫn cách mua hải sản tươi ở Vũng Tàu: Địa điểm mua hải sản uy tín, chất lượng và giá hợp lý

Chợ Xóm Lưới: là khu chợ hải sản nổi tiếng nhất Vũng Tàu, nằm ở góc đường Phan Bội Châu và Nguyễn Công Trứ thuộc phường 2, vũng Tàu.

Chợ Xóm Lưới

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào