Hướng dẫn cách mua hải sản tươi ở Vũng Tàu chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để lựa chọn cua vaà ghẹ, đây là hai loại hải sản phổ biến và được nhiều người ưa thích khi đi du lịch biển. Ngoài ra, những địa điểm mua hải sản tươi cũng được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách mua hải sản tươi ở Vũng Tàu bắt đầu bằng kinh nghiệm chọn cua và ghẹ. Đây là loại hải sản được du khách ưa thích và cũng lại dễ bị mua lầm nhất.

Hướng dẫn cách mua hải sản tươi ở Vũng Tàu

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào

Cách chọn ghẹ. Ghẹ ở Vũng Tàu gồm ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm và ghẹ xanh, trong đó ghẹ xanh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và chắc thịt hơn. Tùy theo nhu cầu của bạn: nếu bạn muốn ăn gạch nhiều thì nên chọn ghẹ cái ( dấu hiệu nhận biết là: màu vàng, rất chắc ở các chân). Còn nếu bạn muốn ăn ghẹ thịt thì nên chọn những con khi bấm tay vào phần yếm chắc, không bị mềm, đó là ghẹ đực.

Hướng dẫn cách mua hải sản tươi ở Vũng Tàu đối với ghẹ là bạn không nên chọn những con ghẹ đã chết bị rụng chân và cang. Cũng không nên chọn con quá to mà chỉ nên chọn ghẹ có kích thước bằng bàn tay người lớn vì đó là những con nhiều thịt, chắc và ngon.

Hướng dẫn cách mua hải sản tươi ở Vũng Tàu đối với cua

Nên: Chọn cua có vỏ màu xám đục, dùng ty ấn vào yếm chắc, không bị lõm. Cua nhiều thịt sẽ là những con có yếm to. Bạn cũng nên chú ý đến chân và càng, cua tươi thì thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn nguyên vẹn.

Không nên: Chọn cua có que càng và mai bị xanh, mai cua khi ấn vào mềm, xốp, vỡ, đó là loại cua không chắc thịt.

Hướng dẫn cách mua hải sản tươi ở Vũng Tàu: Địa điểm mua hải sản uy tín, chất lượng và giá hợp lý

Chợ Xóm Lưới: là khu chợ hải sản nổi tiếng nhất Vũng Tàu, nằm ở góc đường Phan Bội Châu và Nguyễn Công Trứ thuộc phường 2, vũng Tàu.

Chợ Xóm Lưới

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào

Chợ Cô Giang: Rất đa dạng các loại hải sản như: ghẹ, mực, tôm, bạch tuộc, cá, ốc, hàu,…nhưng ngon nhất là loại cá ngừ. Chợ khá nhỏ nằm ở địa chỉ: 40 Cô Bắc, Vũng Tàu.

Chợ Cô Giang

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào

>>> Xem thêm: Mách bạn những địa điểm thú vị khi đi Vũng Tàu

Chợ Bến Đá: nằm tại đường Trần Phú, phường 5, Vũng Tàu. Đến đây không những bạn mua hải sản tươi rối mà còn chứng kiến cảnh mua bán tấp nập của ngư dân mang hải sản lên bờ và giao dịch. Lưu ý là bạn nên trả giá mỗi loại xuống khoảng 20000 đồng nhé!

Chợ Bến Đá

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào

Bãi Trước Vũng Tàu: Nếu bạn dậy sớm thì đừng quên ghé qua Bãi Trước mua hải sản trực tiếp từ thuyền của ngư dân cập bến.

Bãi Trước Vũng Tàu

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào

Hướng dẫn cách mua hải sản tươi ở Vũng Tàu trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một ít kinh nghiệm trong việc lựa chọn hải sản ngon cũng như biết đại điểm mua hải sản chất lượng ở Vũng Tàu.

Nếu bạn không thích đi phượt Vũng Tàu thì có thể sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch đi Vũng Tàu uy tín, chất lượng và tiết kiệm đảm bảo sự an tòan cho bạn và giúp việc thuận lợi hơn.