Các quán ăn cắt cổ ở Vũng Tàu nên tránh là đề tài mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn ngày hôm nay. Vũng Tàu và nỗi lo chặt chém hẳn khiến nhiều người còn ám ảnh qua những thông tin về báo chí hay người thân kể lại. Tùy nhiên, nếu bạn trang bị đủ kiến thức du lịch Vũng tàu thì ắt hẳn bạn sẽ không còn lo lắng về điều này nữa.

Không chỉ riêng Vũng Tàu mà các địa điểm du lịch biển khác hiện tượng chặt chém du khách bằng những mức giá “ trên trời” vẫn có mặt thường xuyên. Những quán ăn cắt cổ thường hướng đến đối tượng là những du khách lần đầu tiên đến Vũng Tàu du lịch, còn bỡ ngỡ và cả tin. Thời điểm hoạt động mạnh nhất của các quán ăn cắt cổ ở Vũng Tàu nên tránh chính là vào những dịp cuối tuần, nhất là vào dịp lễ tết, du khách đến Vũng Tàu đông nhất.

>>> Xem thêm: Du lịch gia đình đến Vũng Tàu dịp tết

Các quán ăn cắt cổ ở Vũng Tàu nên tránh thường nằm trên đường Hoàng Hoa Thám. Thủ đoạn của chúng là niêm yết giá không rõ ràng, mờ hoặc mất số. Hoặc một số quán giở thói côn đồ, thanh toán số tiền quá cao so với những dịch vụ khách đã sử dụng. Nếu bạn không trả đúng số tiền, chúng có thể dùng vũ lực để ham dọa bạn.

Vì thế, lời khuyên cho bạn là trước khi đi du lịch Vũng Tàu nên tìm hiểu địa điểm ăn uống uy tín, giá cả hợp lý và được đánh giá cao từ các trang du lịch. Đặc biệt là lưu ý đến các quán ăn cắt cổ ở Vũng Tàu nên tránh dưới đây:

  • Quán Hiệp Ký I tọa lạc tại 195B trên đường Hoàng Hoa Thám thành phố Vũng Tàu. Quán đã từng bị công an Vũng Tàu phạt 13 triệu đồng về hành vi gian lận thương mại và không xuất hóa đơn tài chính cho khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Quán Hiệp Ký I

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào

  • Quán Như Ý, địa chỉ 306 Phan Chu Trinh, phường 2 Vũng Tàu. Vào ngày 8/4/2012, quán đã tính tiền khống cho khách du lịch dùng bữa tại đây gần 2 triệu đồng và bị đoàn kiểm tra tỉnh Vũng Tàu lập biên bản.

Quán Như Ý

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào

Và một số quán ăn khác có hành vi gian lận tương tự là

  • Quán Hoa Ban Đỏ ( quán Song Thịnh cũ) địa chỉ: 97 Võ Thị Sáu phường 2 Vũng Tàu
  • Quán Tây Hồ Thủy Tạ, địa chỉ 159 Võ Thị Sáu, Phường Thắng Tam, Vũng Tàu.
  • Quán Phượng Vĩ ( quán Tùng Ngọc Thủy cũ), địa chỉ 113 Hoàng Hoa Thám, Phường Thắng Tam, Vũng Tàu
  • Quán Du Thuyền ( quán Thủy Ngọc Thủy cũ), địa chỉ 73 Hoàng Hoa Thám Phường Thắng Tam, Vũng Tàu
  • Quán Hải Nam ( quán Ốc Biển cũ), địa chỉ 127 Hoàng Hoa Thám, Phường Thắng Tam, Vũng Tàu.
  • Quán Hương Việt 94 Hoàng Hoa Thám Phường 2, Vũng Tàu.

Quán Hương Việt

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào

Đa số các quán ăn cắt cổ ở Vũng Tàu nên tránh sau khi bị phát hiện nhiều lần sẽ đổi tên quán. Vì thế, bạn cần hỏi kỹ trước khi sử dụng dịch vụ tại quán ăn và kiểm tra bill tính tiền. Nếu có hành vi gian lận, bạn có thể báo ngay đường dây nóng 0643.852.264 của thành phố Vũng Tàu để giải quyết vụ việc.