Các món ngon ở Vũng Tàu không nên bỏ lỡ có thể kể đến là bánh khọt, bánh bông lan trứng muối, lẩu cá đuối, gỏi cá đuối và các món hải sản. Đây là những món ăn đặc trưng gắn liền với thành phố biển Vũng Tàu. Vì thế nếu bạn đến Vũng Tàu mà chưa thưởng thức qua những món ăn này quả là một thiếu sót.

Các món ngon ở Vũng Tàu không nên bỏ lỡ

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào


Đứng đầu danh sách các món ngon ở Vũng Tàu không nên bỏ lỡ chính là bánh khọt. Bánh khọt Vũng Tàu dễ ăn, to, thơm mùi hải sản và giòn rụm, chỉ chế biến khi bạn gọi chứ không dùng nguội. Bánh khọt ấn tượng với con tôm to ở phần giữa bánh. Món ăn này dùng kèm với rau sống và chấm nước mắm chua ngọt. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể tìm đến các địa chỉ:

Bánh khọt Vũng Tàu dễ ăn, to, thơm mùi hải sản và giòn rụm, chỉ chế biến khi bạn gọi chứ không dùng nguội

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào

  • Bánh Khọt Gốc Vú Sữa ( nằm ở số 14 Nguyễn Trường Tộ, Vũng Tàu): Đây là quán có tiếng lâu đời luôn đông khách nhưng giá cả thì cao hơn so với một số quán khác.
  • Bánh khọt 41 (nằm ở số 24A Trần Đồng, Vũng Tàu): Diện tích quán hơi nhỏ nhưng phục vụ nhanh. Đông vào các ngày cuối tuần.

Tiếp theo là bánh bông lan trứng muối. Tuy không phải là món ăn no, nhưng bánh bông lan trứng muối vẫn được nằm vào danh sách các món ngon ở Vũng Tàu không nên bỏ lỡ vì nó gắn liền với Vũng Tàu từ rất lâu. Thương hiệu bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu thường được mọi người ưa chuộng bởi vị thơm bùi và vị mặn vừa phải của bánh. Giá mỗi bịch cho 12 cái là 25.000 đồng. Một số địa chỉ để bạn mua là: 11 Đồ Chiểu; 129 Lê Lai; 11 Nguyễn Kim; 17b Nguyễn Trường Tộ thuộc thành phố Vũng Tàu.