Các món ngon ở Vũng Tàu không nên bỏ lỡ có thể kể đến là bánh khọt, bánh bông lan trứng muối, lẩu cá đuối, gỏi cá đuối và các món hải sản. Đây là những món ăn đặc trưng gắn liền với thành phố biển Vũng Tàu. Vì thế nếu bạn đến Vũng Tàu mà chưa thưởng thức qua những món ăn này quả là một thiếu sót.

Các món ngon ở Vũng Tàu không nên bỏ lỡ

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào


Đứng đầu danh sách các món ngon ở Vũng Tàu không nên bỏ lỡ chính là bánh khọt. Bánh khọt Vũng Tàu dễ ăn, to, thơm mùi hải sản và giòn rụm, chỉ chế biến khi bạn gọi chứ không dùng nguội. Bánh khọt ấn tượng với con tôm to ở phần giữa bánh. Món ăn này dùng kèm với rau sống và chấm nước mắm chua ngọt. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể tìm đến các địa chỉ:

Bánh khọt Vũng Tàu dễ ăn, to, thơm mùi hải sản và giòn rụm, chỉ chế biến khi bạn gọi chứ không dùng nguội

Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào

  • Bánh Khọt Gốc Vú Sữa ( nằm ở số 14 Nguyễn Trường Tộ, Vũng Tàu): Đây là quán có tiếng lâu đời luôn đông khách nhưng giá cả thì cao hơn so với một số quán khác.
  • Bánh khọt 41 (nằm ở số 24A Trần Đồng, Vũng Tàu): Diện tích quán hơi nhỏ nhưng phục vụ nhanh. Đông vào các ngày cuối tuần.

Tiếp theo là bánh bông lan trứng muối. Tuy không phải là món ăn no, nhưng bánh bông lan trứng muối vẫn được nằm vào danh sách các món ngon ở Vũng Tàu không nên bỏ lỡ vì nó gắn liền với Vũng Tàu từ rất lâu. Thương hiệu bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu thường được mọi người ưa chuộng bởi vị thơm bùi và vị mặn vừa phải của bánh. Giá mỗi bịch cho 12 cái là 25.000 đồng. Một số địa chỉ để bạn mua là: 11 Đồ Chiểu; 129 Lê Lai; 11 Nguyễn Kim; 17b Nguyễn Trường Tộ thuộc thành phố Vũng Tàu.


Món ăn thứ ba chính là lẩu cá đuối mang hương vị của biển khơi. Lẩu cá đuối nổi tiếng nhất nằm trên đường Trương Công Định có rất nhiều quán, nhưng nổi bật là quán 40 – 44 bởi giá rẻ lại ngon. Ngoài ra còn có quán hải sản 7 Lượm (37 Nguyễn Trường Tộ), Lẩu Cá Đuối Trận (42 Nguyễn Trường Tộ). Lẩu cá đuối vốn dễ ăn, có vị hơi chua chua hòa cùng độ béo ngọt của hải sản. Thường cá đuối có nhiều sụn ít xương nên bạn ăn thoải mái nhé! Đây cũng là một trong các món ngon ở Vũng Tàu không nên bỏ lỡ.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đường đi Vũng Tàu gần nhất

Hải sản chắc chắn là các món ngon ở Vũng Tàu không nên bỏ lỡ nếu đi du lịch biển. Hải sản Vũng Tàu đa dạng và tươi ngon, tha hồ bạn trổ tài chế biến nếu bạn có thời gian đi chợ Xóm Lưới và khách sạn mà bạn lưu trú hỗ trợ nấu nướng. Còn không, bạn có thể dùng các món luộc, hấp, chiên, xào khá đa dạng tại những quán ăn nổi tiếng như: Gành Hào, Cô Nên, Quán Ốc Nốc, Quán Ốc 5 Tầng, Quán ốc đồng giá 30.000 đồng trên đường Trương Công Định.


Trên đây là các món ngon ở Vũng Tàu không nên bỏ lỡ mà bạn cần ghi chú lại để lên thực đơn cho chuyến đi du lịch biển Vũng Tàu sắp đến của mình. Những món ăn này còn gọi là đặc sản Vũng Tàu nên bạn yên tâm về chất lượng của món ăn và có thể mua một số món để làm quà tặng cho người thân.

Dịch vụ cho thuê xe du lịch đi Vũng Tàu uy tín, chất lượng và tiết kiệm đảm bảo sự an tòan cho bạn và người thân giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời và thuận lợi.